Skip to main content

Những ưu Nhược Điểm khi “Lắp đặt camera lùi ô tô?

Lắp camera lùi ô tô “nên hay không nên”? là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, theo số liệu thống kê thì có đến 90% tai nạn xảy ra phía sau xe là do người điều khiển xe không nhìn thấy vật cản phía sau dẫn đến tai nạn không đáng có. 

Lắp đặt camera lùi ô tô ” nên hay không nên”?

Có nên lắp thêm camera lùi cho ô tô?

Camera lùi và các thiết bị ghi hình có thể được lắp đặt phụ thêm vào sau khi mua xe để gia tăng mức độ an toàn, tránh trường hợp va chạm phía sau xe xảy ra. Camera lùi nên dùng kết hợp với cả gương chiếu hậu trong xe, gương chiếu hậu hai bên và quan sát bằng mắt thường hai bên cửa sổ.

Hệ thống camera lùi sẽ giúp cho xe ô tô thêm một phần an toàn. Nguyện vọng của các hãng sản xuất xe và cả các nhà chức trách của chính phủ đều mong muốn phương tiện giao thông sẽ càng ngày càng an toàn hơn.

camera lùi ô tô

Camera lùi có thể mang đến cho người lái sự tiện ích và an toàn, hệ thống camera lùi có thể cảnh báo các vật cản xuất hiện phía sau xe – những vật cản này không thể nhìn thấy thông thường qua gương chiếu hậu, đặc biệt là đối với những chiếc xe thể thao, xe SUV và xe bán tải. Nếu xe của bạn chưa có camera lùi, thì hãy tự cân nhắc trong đầu việc lắp đặt thiết bị này để có thể giảm thiểu nguy cơ va chạm không đáng có và các thương tổn.”

Chắc hẳn qua bài viết này quý khách hàng đã nắm bắt được việc mình có nên lắp đặt camera lùi ô tô hay không?  không chỉ giúp bảo vệ cho tính mạng, tài sản của chính mình mà còn bảo vệ tính mạng cho người khác.

Lắp đặt camera lùi ô tô ở đâu?

Tìm đơn vị uy tín

Hiện nay có rất nhiều đơn vị bán và lắp đặt camera lùi, từ cửa hàng chuyên về hệ thống âm thanh, hệ thống thiết bị điện xe hơi… Mọi người có thể lắp camera lùi ở gầm phía sau hoặc dưới biển số xe.

Kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp

Việc lắp đặt kết nối thiết bị chắc chắn sẽ liên quan đến việc đi dây kết nối trong xe nên hãy giao thao tác này cho chuyên viên kỹ thuật: “Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đều rất thành thạo và có kỹ năng đi dây, khoan rồi gắn trên thân xe, cố định dây cẩn thận ở những chỗ cần thiết. Việc tự mình lắp đặt cũng không phải thực sự khó nhưng mọi người cần thời gian và sự kiên nhẫn để học và nghiên cứu cẩn thận. Nếu không thể tự làm thì tốt nhất nên giao cho chuyên viên kỹ thuật lành nghề bởi vừa được bảo hiểm, bảo hành vừa nhanh chóng mà không có bất kỳ rủi ro nào xảy ra đối với “xế yêu” của bạn.”

Chế độ bảo hành tốt

Hãy lựa chọn những đơn vị lắp đặt có chế độ bảo bảo lâu dài, chỉ khi sản phẩm tốt, chất lượng thì chế độ bảo hành sẽ lâu dài, không sợ hỏng hóc, ngoài ra bạn nên lựa chọn những địa điểm gần nhà để khi bảo hành sẽ tiện lợi hơn không phải đi quá xa.\

Xem thêm: Những thương hiệu Camera 360 ô tô lái xe nên lựa chọn

Lê Huy Hoàng
Tôi là Lê Huy Hoàng chuyên gia đánh giá xe của trang Thế giới Xe Xanh. Tôi chia sẻ tất cả các kinh nghiệm và hiểu biết của mình về xe cộ, luật giao thông qua các bài viết trên https://thegioixexanh.com