Tâm Sự Lái Xe

Cha con không phải hung thần xa lộ

Rất nhiều người nghĩ rằng lái xe đặc biệt là xe container là “hung thần xa lộ” bởi họ đi nhanh và ẩu, tuy nhiên không phải ai cũng vậy. Có rất nhiều thợ lái xe cẩn thận. Ai cũng mong muốn mọi chuyện đều bình an, sẽ chẳng có một ai mong muốn tai nạn xảy ra.

Cha con là tài xế lái xe đường dài

cha-con-la-lai-xe-duong-dai

Cha con là lái xe đường dài

Cha con làm nghề tài xế đường dài, cha chạy tuyến đường từ Sài Gòn – Cần Thơ. Vài ba ngày cha mới về nhà một lần. Cứ mỗi lần cha về, con lại thấy cha ốm hơn, xanh xao hơn. Điều đó cho thấy cha đã phải vất vả rất nhiều.

Có những lúc con hỏi cha“ Sao cha không đổi nghề khác để đỡ vất vả hơn?”. Rồi cha nói rằng: “Nghề tài xế là vậy đó con, nếu người tài xế nào cũng sợ cực mà đổi nghề thì ai chở hàng cho khách, ai lái những chuyến xe chở khách về quê, ai điều khiển những chiếc xe tải hàng…”

Nghề lái xe của cha con không hề nhàn hạ như người ta nói, cha con vất vả lắm, đi vài ba hôm mới về nhà, hơn nữa lái xe thường phải chạy đua với thời gian, chạy đến bến lại quay đầu về ngay cũng chả có nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Cha con không phải hung thần xa lộ

Cha con là một người rất cẩn thận, ông luôn lái xe chậm dãi, trên xe của cha em thường xuyên có 2 lái xe, khi nào buồn ngủ thì sẽ đổi người. Ấy vậy mà cứ hễ có một tin tức tai nạn nào đó xảy ra, người ta lại gọi cha con là hung thần xa lộ.

Xem Thêm:  Đổ dầu nhớt như thế nào cho đúng cách?

cha-con-khong-phai-hung-than-xa-lo

Cha con không phải hung thần xa lộ

Có ai từng nghĩ rằng tại sao cha con hay tất cả những bác tài khác lại chọn nghề tài xế? Cũng vì miếng cơm manh áo mà thôi. Cha nói “Thời buổi kinh tế thị trường khó khăn lắm, áp lực về doanh số , số tiền tài xế kiếm được được áp theo chuyến. Cha phải cố chạy cho nhanh để đáp ứng số chuyến, kiếm chút tiền về lo cho con đi học”. Với lương tâm của một người bình thường,chẳng một ai muốn gây ra tai nạn. Một con chó chạy ngang đường, họ cũng phải né. Đó là phản xạ bình thường của một con người. Không hẳn tài xế trong các vụ tai nạn luôn đúng, nhưng có một điều chắc chắn rằng, tận sâu trong thâm tâm,cha con hay tất cả những người tài xế khác không hề muốn xảy ra tai nạn. Có chăng đó có thể là sự chủ quan của người đi đường, là cơ hội để tai nạn hàng ngày hàng giờ diễn ra. Vậy xin đừng gọi cha con là hung thần xa lộ…

 

Bài Liên Quan

Back to top button