Tâm Sự Lái Xe

“Phái đẹp lái xe” không phải là tội ác

Thời buổi hiện đại, phụ nữ và đàn ông bình đẳng với nhau. Đàn ông có thể lái xe vậy tại sao phụ nữ thì không? Tự lái ô tô thì không phải dựa dẫm vào người khác, chủ động đưa con đi học những hôm mưa nắng và am hiểu luật lệ hơn đi xe máy.

Phụ nữ hiện đại nên biết lái xe ô tô

Tôi cũng là phụ nữ lái xe, tôi thấy bình thường. Cớ sao lại có câu nói bán xăng cho phụ nữ là tội ác, chẳng khác nào là quơ đũa cả nắm. Tôi mới có bằng hai năm thôi nhưng tôi tự tin rằng mình có thể xử lí tốt các tình huống lưu thông trên đường.

Nhớ cái hồi 18 tuổi, mẹ tôi bảo lấy cái bằng đi rồi còn chở mẹ đi đó đây. Tôi lười nên mãi hơn chục năm sau mới thi lấy bằng B2 và hối tiếc bao nhiêu vì khi đó không nghe lời mẹ. Cái cảm giác phải dựa dẫm vào người khác thật sự rất khó chịu. Đi đâu cũng phải chờ chồng rảnh, thật sự rất thụ động.Nhiều lúc nhìn cái xe cứ đậu dưới hầm mà không biết di chuyển nó ra làm sao.Lúc đấy, nhìn thấy ai lái xe nhất là phụ nữ tôi rất ngưỡng mộ và thầm ao ước mình cũng có thể lái.

phu-nu-hien-dai-can-phai-biet-lai-xe-oto

Phụ nữ hiện đại nên biết lái xe ô tô

2 vợ chồng tôi tích góp mua được một chiếc xe. Chiếc xe mua được 3 năm đi chưa được 1,8 vạn km vì chồng không rảnh thường xuyên. Thậm chí trời mưa tầm tã, nhà có xe mà chồng không có nhà cũng không thể đưa đón con được.Cái cảm giác đó vừa bực, vừa bất lực nó khó tả lắm.

Xem Thêm:  Cha con không phải hung thần xa lộ

Đừng coi thường khi phụ nữ lái xe

Khi con đi học nhà trẻ, tôi quyết định phải học bằng lái xe hơi, giờ thì có bằng trong tay tôi thấy lái ôtô không khó như mình tưởng tượng. Lái xe thật sự không khó như chúng ta hay nghĩ.

Tôi sẽ chia sẻ cho chị em một ít kinh nghiệm cho việc lái xe mà tôi học được trong thời gian qua. Đầu tiên là các chị em phải thật quyết tâm học bằng lái xe. Khi mà chúng ta nắm luật giao thông trong lòng bàn tay thì không có ai bắt lỗi được chúng ta cả. Cứ đúng luật mà đi thì chẳng sợ gì đâu.

dung-coi-thuong-phu-nu-lai-xe

Đừng coi thường khi phụ nữ lái xe

Mua xe về các chị em nhớ phải đọc thật kĩ hướng dẫn sử dụng của xe, chồng tôi bảo lái xe quan trọng là quen đường và quen xe thôi. Đúng vậy! Trước lạ sau quen, trước khi lái nên tìm hiểu sơ lược về chiếc xe mình lái.

Trên xe nó mà hiện lên biển báo gì tôi biết ngay, cái nào không nhớ tôi lại lật cuốn hướng dẫn nhanh ra xem. Nhiều khi đi ngoài đường một mình làm gì có chồng để mà hỏi, khi mới lái xe nên tìm đọc các bài viết về cách lái xe trên mạng, hữu dụng lắm các chị em ạ. Tôi học được các cách xử lý xe khi gặp tình huống nguy hiểm, các bí kíp lái rất dễ thực hành…

Xem Thêm:  Nghề lái xe muôn vàn cám dỗ - Tâm sự nhói lòng của người lái xe

“phái đẹp” lái xe không phải là tội ác

Khi lái xe nên bình tĩnh, mới biết lái thì đi chậm thôi. Các anh vượt lên thấy tài nữ họ cũng chẳng làm khó gì mình đâu mà. Sau quen rồi là lại lái lụa ngay thôi. Đường đông cũng phải bình tĩnh mà đi, đừng chen lấn thì kiểu gì cũng về tới nơi an toàn.

Các chị em nên đề ra mục tiêu để tập lái vì nếu không thì có bằng cả chục năm cũng không lái được. Phải mạnh dạn lên mới lái xe được. Như tôi, tháng 3 có bằng, đề ra mục tiêu tháng 8 phải chạy thuần thục để đưa đón con đi học. Trong vòng mấy tháng, ngày nào cũng lái rồi quen. Ban đầu các chị em cứ tập chạy cung đường mình đi mỗi ngày cho quen đường quen xe. Khi quen rồi thì đường nào cũng chiến được hết.

phu-nu-lai-xe-khong-phai-la-toi-ac

Phái đẹp lái xe không phải là tội ác

Tôi giờ có thể thay chồng đưa đón con đi học và không cần phụ thuộc vào anh ấy mỗi khi cần phải đi xe hơi, thật sự thấy vui vẻ và tự chủ hơn hẳn hai con tôi cũng giảm hẳn các bệnh về đường hô hấp từ khi tôi chuyển hẳn sang đưa đón con bằng xe hơi.

Vì đặc thù công việc nên chồng tôi hay bận đột xuất, tôi vẫn có thể lái xe đưa con đi chơi. Khi tham gia tiệc tùng chồng tôi cũng mạnh dạn chén chú chén anh với bạn bè vì yên tâm chuyến về đã có tôi lái.Chưa kể việc đi xe hơi da tôi đẹp lên hẳn.

Xem Thêm:  Đổ dầu nhớt như thế nào cho đúng cách?

Hai năm nay, từ ngày có bằng, tôi chưa từng bị phạt. Vậy thì xin đừng bảo bán xăng cho phụ nữ là tội ác!

Bài Liên Quan

Back to top button